Sno-Isle Libraries đưa các buổi kể chuyện, câu lạc bộ sách và chương trình đố vui pub trivia lên trực tuyến

Kể từ khi khách hàng của Thư viện Sno-Isle có thể nhận được các chương trình, Thư viện Sno-Isle sẽ mang các chương trình đến với khách hàng ở dạng kỹ thuật số.

Vì khách hàng của Sno-Isle Libraries không thể tiếp cận các chương trình trong thời điểm hiện tại, Sno-Isle Libraries sẽ mang chúng đến với khách hàng dưới dạng kỹ thuật số.

Chương trình kỹ thuật số mới dự kiến sẽ bắt đầu vào thứ Sáu ngày 10 tháng 4, ban đầu với các nhóm câu lạc bộ sách ảo, các buổi kể chuyện Ready Readers và đố vui pub trivia.

Ông David Durante, Giám đốc Dịch vụ Công của Sno-Isle Libraries, cho biết đây là một phần trong nỗ lực của Sno-Isle Libraries nhằm tiếp cận càng nhiều khách hàng theo nhiều cách sáng tạo nhất có thể. Nhiều chương trình của Sno-Isle Libraries sẽ sớm có các tùy chọn lập trình kỹ thuật số.

Các nhân viên được chọn của Sno-Isle Libraries đã chia thành nhiều nhóm để làm việc trên các tùy chọn dịch vụ trực tuyến và khởi chạy các chương trình, Giám đốc Thư viện Granite Falls, Michelle Callihan cho biết. Cô đã tạo điều kiện cho các nhóm hoạt động.

“Các nhóm đã làm việc chăm chỉ để tạo ra các kế hoạch phát triển và thời gian thực hiện", cô nói. “Hiện Nhóm Khởi đầu đang trong các giai đoạn cuối cùng trước khi phát trực tiếp.”

Đối với nhiều gia đình và trẻ nhỏ, các buổi kể chuyện là một thói quen được yêu thích, một cơ hội để chia sẻ những câu chuyện, bài hát và bài đồng dao với bạn bè và những người thân yêu, Giám đốc Thư viện Mountlake Terrace và Điều hành viên của Nhóm Kể chuyện Kristin Piepho cho biết. Mặc dù việc này không còn có thể diễn ra trực tiếp, nhưng Sno-Isle Libraries vẫn có thể kết nối ảo với các khách hàng này.

“Nhóm Kể chuyện trực tuyến đang phát triển các nguồn lực để tiến hành thời gian phát trực tiếp bằng nhiều nền tảng khác nhau, cũng như kết hợp các đoạn trích kể chuyện từ các nhân viên thành các video ngắn có thể chia sẻ trên mạng xã hội,” cô Piepho nói.

Để tiếp cận các gia đình có thể không truy cập được vào internet, nhóm cũng đang phát triển tùy chọn dùng điện thoại, cô cho biết.

“Tuy hiện tại chúng ta phải giãn cách xã hội, nhưng không nhất thiết chúng ta phải ngừng liên lạc với nhau," cô Piepho bày tỏ. “Chia sẻ những câu chuyện là một trong những cách tốt nhất để khuyến khích tình yêu đọc sách suốt đời ở trẻ em. Điều đó không dừng lại chỉ vì chúng ta đang ở những tòa nhà riêng biệt ”.

Đối với Câu lạc bộ Sách Trực tuyến, Sno-Isle Libraries đã làm việc với đối tác tài nguyên kỹ thuật số Overdrive để chuyển các câu lạc bộ sách của họ lên trực tuyến. Phòng Câu lạc bộ Sách Overdrive mới có các bộ sưu tập được quản lý, hỗ trợ kỹ thuật và phản hồi về các tùy chọn nền tảng cho nhân viên hoặc khách hàng quan tâm đến việc tổ chức một câu lạc bộ sách trực tuyến, cô Callihan cho biết.

Cô Jessica Russell, Trợ lý Giám đốc Dịch vụ Kỹ thuật - Dịch vụ Thu thập của Sno-Isle Libraries rất vui mừng được chuyển đổi câu lạc bộ sách thư viện từ dạng IRL sang URL. “Giờ đây, nhân viên thư viện sẽ có các công cụ và nguồn lực cần thiết để cho phép khách hàng tham gia vào các câu lạc bộ sách trong khi tất cả chúng ta đều ở nhà và giữ an toàn.”

Những người tổ chức câu lạc bộ sách trực tuyến sẽ lên lịch thông tin sự kiện và đăng tải tại www.sno-isle.org.
Khách hàng sẽ có thể bắt đầu câu lạc bộ sách của riêng mình với gia đình hoặc bạn bè, cô Russell nói.

“Chúng tôi có các bộ sưu tập đầu sách kỹ thuật số để bạn có đủ sách cho toàn bộ câu lạc bộ sách của mình cũng như các lựa chọn câu lạc bộ sách tuyệt vời khác do các chuyên gia sách của Sno-Isle Libraries quản lý,” cô nói.

Online Pub Trivia cung cấp một chương trình thú vị và hấp dẫn, giúp kết nối cộng đồng trong thời gian giãn cách xã hội này, cô Callihan cho biết.

Người dùng sẽ kết nối với chương trình thông qua một liên kết Zoom được gửi đến những người tham gia sự kiện đã đăng ký.

“Chúng tôi dự định tổ chức chương trình này hàng tuần, và các nhân viên được luân phiên lựa chọn làm người dẫn chương trình", cô nói.

Một chương trình đố vui dành cho người lớn và một dành cho trẻ em và gia đình sẽ diễn ra vào một ngày và giờ được chỉ định mỗi tuần. Nhân viên của Sno-Isle Libraries sẽ chọn các chủ đề đố và lập các câu đố tùy chỉnh.

Chương trình Pub Trivia trực tuyến hàng tuần cho người lớn phát trực tiếp lúc 7 giờ tối ngày Thứ Sáu ngày 10 tháng 4 với chủ đề “Mùa xuân đang ở ở khắp nơi”, cô Katrina Morse, Thủ thư Dịch vụ Người lớn của khu vực South Whidbey Island cho biết. Chương trình đố vui dành cho trẻ em và gia đình sẽ có nhưng chưa được lên lịch.

Người tham gia chương trình Online Pub Trivia có thể chơi một mình hoặc theo nhóm, mặc dù mỗi đội phải tìm ra cách giao tiếp với các thành viên của mình. Thí sinh sẽ gửi câu trả lời của mình qua một biểu mẫu trực tuyến cho các câu hỏi đúng/sai, trắc nghiệm và điền vào chỗ trống.

“Chúng tôi sẽ có một số câu hỏi dạng hình ảnh và có lẽ là một số clip âm nhạc”, cô Morse nói.

Đội chiến thắng sẽ được công bố vào cuối chương trình, và sẽ không có giải thưởng được trao.

" Mùa xuân đang ở khắp nơi "khi chúng ta kỷ niệm sự phát triển, đổi mới và kết nối cộng đồng", cô Morse nói. “Hãy lấy món đồ uống yêu thích của bạn, gọi cho bạn bè và dành một đêm cho trò pub trivia trong sự thoải mái ở chính ngôi nhà của bạn.”

We welcome your respectful and on-topic comments and questions in this limited public forum. To find out more, please see Appropriate Use When Posting Content. Community-contributed content represents the views of the user, not those of Sno-Isle Libraries